Cách sáng tạo trong chiến lược marketing để phát triển doanh nghiệp

Ngay trong nghĩa của từ này đã gợi ra rằng mang thể tìm ra các hướng đi mới bằng phương pháp phá đổ vỡ, vượt qua những nguyên tắc ngày nay. Sắm hiểu và khiến cho theo các điều được coi là nguyên tắc kinh điển đã khó rồi, nhưng mua hiểu để từ đấy vạch ra những điều mình có thể làm cho khác đi, mang đến kết quả thấp hơn thì càng khó bội phần. Nhưng đó chính là con đường có thể giúp chọn ra các chiến lược kinh doanh mới, với tính đột phá.
ngược lại cũng sở hữu chẳng phải ít các dự án khởi nghiệp, quy mô ban sơ chẳng phải lớn lại mau chóng trở thành những siêu thị hàng đầu, nhờ vào tư duy trong xây dựng chiến lược kinh doanh. Đã gọi là thì chẳng thể mang sẵn mô hình nào. Bài viết chỉ xin gợi ý một vài hướng đi mang thể giúp tậu ra những chiến lược kinh doanh mới.

doi-moi-sang-tao-dong-luc-de-phat-trien-ben-vung

Đột phá

Ngay trong nghĩa của từ này đã gợi ra rằng mang thể tìm ra các hướng đi mới bằng phương pháp phá đổ vỡ, vượt qua những nguyên tắc ngày nay. Sắm hiểu và khiến cho theo các điều được coi là nguyên tắc kinh điển đã khó rồi, nhưng mua hiểu để từ đấy vạch ra những điều mình có thể làm cho khác đi, mang đến kết quả thấp hơn thì càng khó bội phần. Nhưng đó chính là con đường có thể giúp chọn ra các chiến lược kinh doanh mới, với tính đột phá.

tỉ dụ, lúc mở 1 liên hệ, ta thường được khuyên là phải tìm mặt bằng càng sắp trung tâm, vị trí đắc địa càng phải chăng, sau đấy khi “sống” được rồi thì sẽ mở thêm các chi nhánh. Nhưng có cần phải luôn theo bí quyết ấy không? Tại sao không thí nghiệm bằng phương pháp mở shop nhỏ ở xa trung tâm trước? Hơn nữa, sở hữu nhất mực phải sở hữu điểm bán cụ thể để quý khách tới tận nơi hay là khách ngồi nhà vẫn với thể xem và thậm chí thử hàng trước khi mua? Ngay cả lúc cần thanh toán thì với nhất thiết cần qua ngân hàng không?… Cách đặt những câu hỏi để thách thức các điều được coi là chuẩn mực đã cho thành lập rộng rãi hình thức bán hàng kiểu mới. Chả hạn, sự xây dựng thương hiệu và vững mạnh ngày càng mạnh của các hình thức như bán hàng trực tuyến, tính sổ trực tuyến, áp dụng gọi xe, giao hàng nhanh…

Biến khiếm khuyết thành cơ hội

Bài tập kinh điển trong xây dựng chiến lược buôn bán là phân tách SWOT để chọn những cơ hội, thách thức, phương pháp khắc phục các điểm yếu và phát huy những điểm mạnh. Nhưng chẳng hề khi nào cũng với đủ nguồn nhân công và vật lực để khắc phục các điểm yếu. Vì thế, có thể nghĩ khác đi bằng cách ứng dụng những bước đi sáng tạo để biến khiếm khuyết thành cơ hội. Ví dụ, lúc mới bước vào thị trường thì Tesla khá yếu về mạng lưới shop. Nhưng thay vì ra sức mở các địa chỉ hoành tráng ở vị trí đắc địa, Tesla đã chọn cách xây dựng những địa chỉ trực tuyến kiểu Apple Store nhưng với nhân viên bán hàng hưởng lương theo doanh số để tham mưu cho khách tìm. Những liên hệ trực tuyến của Tesla mở cửa 24/7, khi nào cũng sở hữu viên chức sẵn sàng viện trợ, sở hữu thể bán theo giá hợp nhất và chỉ chuyên bán xe điện, trong lúc các liên hệ thường ngày phải bán giá khác nhau tùy theo tầm giá mỗi nơi và thường cần bán kèm rộng rãi dòng xe khác để mang thêm khách.

Lẽ thường không phải ai muốn đặt ra điều kiện để tự giới hạn hoạt động marketing của mình. Nhưng cũng có ví như tự áp đặt các ngừng như là 1 cách để tạo ra các chiến lược marketing mới. Dễ thấy 1 số doanh nghiệp, nhãn hàng thực phẩm tự đặt ra tiêu chí chỉ tiêu dùng nguyên liệu sạch. Ngừng trong việc sử dụng nguyên vật liệu và phương thức phân phối là các thách thức rất lớn nhưng song song cũng với các hướng phát triển vô cùng tiềm năng. Sở hữu thể thấy, thời gian qua các công ty với các dòng sản phẩm sạch thành lập càng ngày càng phổ biến hơn.

kết hợp sở hữu đối tác và đối thủ

hài hòa buôn bán chẳng hề là ý tưởng mới nhưng sáng tạo trong phương pháp kết hợp sở hữu thể mở ra những hướng đi mới. Sở hữu thể hài hòa những sản phẩm/dịch vụ siêu khác nhau, của các lĩnh vực gần như thường với điểm chung, hoặc thậm chí là kết hợp có đối thủ trong cộng ngành nghề. Giày thể thao Nike và đồng hồ lý tưởng Apple Watch, hai sản phẩm tưởng như chơi liên quan gì tới nhau nhưng lại hài hòa được mang nhau để tạo ra chiến lược kinh doanh mới hướng tới nhu cầu mà ai cũng buộc phải là đoàn luyện thể thao, bảo vệ sức khỏe.

tỉ dụ khác, hai hãng xe khá BMW và Daimler (Mercedes) đã ban bố kế hoạch liên kết cùng tạo ra các sản phẩm, dịch vụ như chia sẻ xe, xây dựng bãi đậu xe, những điểm sạc điện cho xe và cả bán vé các dịch vụ chuyển vận công cộng. Sự hài hòa này vượt ra ngoại trừ ngành công nghiệp xe tương đối truyền thống và mở ra các hướng tăng trưởng mới cho cả hai hãng.

nhiều chiến lược kinh doanh mới mang thể bật ra lúc ta dám thách thức, làm cho khác, khiến ngược các chuẩn mực hiện tại, dám nhìn thẳng vào các khiếm khuyết, giới hạn để chọn phương pháp biến nó thành cơ hội hay dám thử hài hòa có những đối thủ trong ngành hoặc đối tác ngoài ngành.

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>