Hãi hùng về sự thật tình bạn teen girl thời nay

5, 6 cô “hao hao” nhau từ tính cách đến ngoại hình, lập thành hội chị em “tưởng chết”. Nhưng chỉ cần có chút biến nhỏ, là quay sang nói xấu, bơm vá, “cắn xé” nhau ầm ầm…

, quay sang…

Không phải ngẫu nhiên mà người ta hay nói: con gái chỉ nên có 1-2 cô bạn thân. Nếu quá số đó, thường là “hội”, là bè phái chứ chẳng phải bạn nữa. Và đã thành hội rồi, thì ôi thôi bao nhiêu những rắc rối, oái ăm, những mặt xấu xí của cái “bè” sẽ lồ lộ ra ngoài. Tốt đẹp đâu chẳng thấy, chỉ thấy toàn chị em quay sang “cắn xé” lẫn nhau.
Cách đây không lâu, tin một hot girl nổi tiếng ở Hà thành bị cô bạn thân gọi hội đến “nói chuyện” trên phố Nhà Chung đã khiến cộng đồng teen xôn xao. Teen thắc mắc vì sao hot girl này bị đánh hội đồng thì ít, mà tò mò về thứ “tình bạn” giữa 2 hot girl thì nhiều. Đã làm bạn với nhau, không chơi nữa thì thôi sao phải nhờ cậy đến vũ lực xử lý? Xin thưa, không thiếu những cảnh như thế trong khái niệm tình bạn bây giờ của teen girl. Lập hội chơi với nhau cực dễ, chỉ cần 5,6 cô hao hao từ tính cách đến ngoại hình, “uống rượu ăn thề” chị em tưởng chết. Nhưng chỉ cần có chút biến nhỏ, là nói xấu, bơm vá, cuối cùng kết thúc trong “chiến tranh” nếu tình hình quá căng thẳng.

Không chơi nữa là quay sang nói xấu, bơm vá, thậm chí “tẩn” nhau!!

Mới đây, trên mạng lại lùm xùm vụ mấy cô bạn thân chơi với nhau dạng “con chí cắn đôi”, chơi chán thì quay sang “alôxô” chửi một nàng trên FB ầm ỹ. Lý do chuối cả nải, ai đọc cũng phải cười ngặt nghẽo: mượn quần áo không trả, xù mất! Vài ba cô thi nhau nói xấu, lôi những chuyện từ xa xưa, moi móc đủ mọi thói hư tật xấu của nàng kia như “thích lên bar nhưng không có tiền nên gặp bàn nào là đứng ké bàn đó”, rồi “mượn quần áo đi chơi, mặt chảnh như đúng rồi xong quên luôn không trả”, hãi nhất là các cô lôi cả chuyện nàng kia trong ví có mỗi… 10k mà “dám” tham gia một cuộc thi nhan sắc. Đọc những lời lẽ mỉa mai, bơm vá của đám teen girl này, người ta không khỏi giật mình vì thứ tình bạn quá đỗi là “thân thiết” và “sâu sắc”. Chỉ mới 1 tuần trước đây, ai cũng thấy các nàng “chị chị em em” còn hơn cả ruột thịt!!

Tình bạn thời 2 lẻ 10 bây giờ, phải nói là quá mong manh dễ vỡ. Chỉ cần một câu không vừa ý nhau như chuyện của P (sn1992) và N (sn1991) là chị sẵn sàng đến tận nhà “tẩn” em. P đi cùng hội khác, lỡ miệng nói “Chị N trông thế thôi nhưng toàn bị anh người yêu mắng, chị ý chơi thân với tao nên tao biết rõ lắm. Khổ thân nhiều khi còn bị đánh nữa!”. Chuyện đến tai N, cô nàng cho rằng “con em” láo toét dám phá giá chị, nên không hỏi han gì đã hùng hổ đến nhà P lôi “em út” ra tát cho 2 phát. N còn lên FB bơm vá đủ chuyện về P, những chuyện chỉ có N mới biết vì đã thân thiết P chẳng giấu giếm gì.

Không chơi được với nhau thì thôi, coi như mất một đứa bạn xấu rồi sau chọn bạn mà chơi. Nhưng teen thời nay hình như quá “hổ báo” nên phải giải quyết ngay bằng việc rêu rao thói xấu của bạn ở khắp nơi, lên FB “dìm hàng” bằng được, sau đó kéo bè kéo đống vào ủng hộ theo “đàn”. Nhất là tình bạn của các hot girl, đã là dạng “hot” thì cách nói xấu bạn cũ cũng “pro” không kém. Nhiều cô sẵn sàng mượn báo chí để đá đểu bạn mình, cô kia lại tiếp tục xuất hiện để moi móc một đứa bạn khác. Thế là, người ngoài tha hồ xem những thứ tối tăm nhất của cả hội toàn “” một thời.

Hoang mang khái niệm “

Chính những ví dụ “con sâu làm rầu nồi canh” về đám teen girl lẫn hot girl, mà phần lớn teen “sạch” bây giờ tỏ ra e dè trong việc kết bạn theo hội. Hoài Hương, teen 10 VĐ chỉ có duy nhất 1 cô bạn thân. Cũng vô số lần xích mích, cãi cọ, nhưng sau đó lại tìm cách làm lành và nói hết với nhau những gì khúc mắc giữa 2 đứa. Hương quan niệm là chơi càng ít thì tình bạn càng bền chặt, còn đã hội hè đông đúc thì chỉ như cái “bè” mà thôi. Suy nghĩ như Hương không sai, nhưng liệu có quá bi quan khi tuổi teen chúng mình rất cần có mối quan hệ bạn bè, và chẳng phải càng nhiều bạn thì cuộc sống lại càng ý nghĩa hơn ư? Muốn trả lời điều này, cần đánh giá lại thế nào là “Bạn”!

Đã gọi nhau là bạn, thì kể cả xích mích không chơi với nhau nữa, teen cũng đừng bao giờ hành xử như các teen girl nói trên. Việc bôi xấu, cà khịa nhau chỉ giúp những kẻ tò mò được “mãn nhãn”, biết hết những ngóc ngách tối tăm trong tình bạn của cả hội. Hơn nữa, người ta sẽ coi thường chính những kẻ bơm vá bạn cũ, bởi nếu đã tử tế thì chẳng ai đem bạn ra nói xấu trên FB , gọi hội đánh cả người từng thân thiết với mình. Chủ động nói xấu rồi lại bị người khác đánh giá, là quy luật dễ hiểu của “hiệu ứng ngược” mà thôi.

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>