Tìm hiểu về những kiểu tình bạn cộng sinh của teen

” vốn là từ để chỉ mối quan hệ tương trợ giữa hai cá thể nhằm đảm bảo mỗi bên đều có lợi.

là thứ tình cảm đáng quý và chân thành giữa những người cùng chung lý tưởng. Vậy khi được gắn mác “cộng sinh” thì sẽ như thế nào teen nhỉ?

“Cộng sinh” để được “thơm lây”

Giờ đây, ở mỗi trường ắt hẳn đều có những cô bạn “hot girl”. Đó là những cô bạn có ngoại hình ưa nhìn, biết cách trang điểm, ăn mặc, nhờ đó họ nhanh chóng và giành được sự chú ý của bạn bè đồng trang lứa. Vì vậy, việc kết bạn với những “hot girl” này đang trở thành điều đáng quan tâm đối với một vài teen girl, vì đơn giản, làm bạn với các “hot girl” sẽ khiến họ được chú ý và… theo.

G là một teen girl có ngoại hình bình thường, thành tích học tập cũng không có gì nổi bật, nhưng cô nàng lại muốn được chú ý như một vài hot girl trong trường. Bởi vậy G cố gắng lân la và làm quen với Q.A – cô bạn hot girl nổi tiếng là xinh xắn nhất trường, nhằm mục đích “đánh bóng tên tuổi ” của mình lên. Cô bạn tăng năng suất đi chơi và chụp ảnh với Q.A rồi “up” lên Facebook của mình để được” ké danh” cô bạn nổi tiếng. Hơn nữa, việc đi cùng với một cô nàng xinh đẹp đến bất kỳ nơi đâu cũng sẽ mang lại nhiều ánh mắt ngước nhìn đầy ngưỡng mộ.

“Cộng sinh” để hưởng lợi

Tài chính cũng là một vấn đề đáng quan tâm đối với một bộ phận các teen girl thời nay, nhất là đối với những cô nàng “hot girl” có thói quen tiêu xài hoang phí thì khoản tiền chu cấp từ gia đình hàng tháng chẳng thể nào đủ chi trả cho thói quen “chạy theo mốt” và những vụ ăn chơi vô độ của các nàng. Bởi vậy, việc “cộng sinh” cũng là một giải pháp cần thiết và hữu ích đối với họ.

Như ví dụ của G nói trên, hẳn mọi người sẽ thắc mắc Q.A nhận được gì nếu làm bạn của G, hay đó đơn giản chỉ là tình bạn thuần túy mà cô nàng dành cho G? Câu trả lời lại nằm ở khả năng tài chính của G. G tuy không có ngoại hình bắt mắt nhưng thay vào đó cô bạn có khoản thu nhập, chi tiêu hàng tháng khá ổn, đủ dư dật để bao đãi cho các cô bạn “hot girl” của mình. Mỗi lần Q.A đi ăn, đi chơi, cô nàng đều rủ thêm vài cô bạn “hot girl” cho “đẹp đội hình”, rồi sau đó “hú” cho G một tiếng là “cô bạn cộng sinh” sẽ đến ngay để… thanh toán chi phí cho vụ ăn chơi của bạn mình. Chẳng biết hai cô nàng “lắm chiêu” này sẽ còn tiếp tục lợi dụng nhau đến bao giờ nữa đây.

Tình bạn cần xuất phát từ sự chân thành. (Ảnh minh họa)

“Cộng sinh” để tạo dựng quan hệ

Trong xã hội hiện đại thì việc tạo dựng các mối quan hệ là điều cần thiết, hữu ích. Đối với một bộ phận các bạn trẻ mặc dù chưa đến tuổi buôn bán, kinh doanh nhưng những quy tắc này vẫn được họ áp dụng một cách triệt để. Ngoài mặt, teen vẫn cố tỏ ra thân thiết với những người bạn “bằng mặt mà không bằng lòng”, nhưng thực chất là để tận dụng các “bàn đạp” mở rộng các mối quan hệ với nhiều người khác.

M.A và L là một “cặp đôi cộng sinh” hoàn hảo: M.A thuộc vào hàng gia đình có điều kiện nên các mối quan hệ của cô bạn cũng toàn những “con ông cháu cha”, có máu mặt, khá giả và chịu chơi. Còn L cũng đã kịp “sắm” cho mình một đám bạn toàn những teen model, MC khá nổi. Bởi vậy, khi M.A và L trở thành “đôi bạn cộng sinh” thì cũng có nghĩa là ngay lập tức các mối quan hệ của cả hai sẽ được tự động dàn đều cho mỗi người, vậy là lợi cả đôi đường. Nếu đó chỉ là việc mở rộng mối quan hệ, kết thêm bạn mới từ những bạn bè thân thiết của mình thì không sao. Đằng này, sau khi M.A và L quen thân được với những bạn nổi tiếng của người kia thì hai nàng cũng tự động “bye bye” tình bạn luôn, vì đã đạt được mục đích riêng của mình.

Kết

Bạn bè là những người cùng ta chia sẻ niềm vui, nỗi buồn trong cuộc sống, giúp đỡ ta những lúc ta gặp khó khăn và ở bên ta khi ta cần. Đó là một thứ tình cảm trong sáng, , không vụ lợi. Vậy nên đừng biến nó thành một mối quan hệ làm ăn sòng phẳng, đôi bên cùng có lợi. Tình bạn chỉ được xây dựng nên bởi sự chân thành thôi, bạn ạ!

 

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>