Tình cờ gặp lại bạn củ sau 47 năm thất lạc không tin tức

và hết sức cảm động vừa xảy ra trên . Một ông cụ đã tình cờ bắt gặp mà 47 năm trước đây cậu con trai của ông đã tinh nghịch nó.

Vào năm 1965, cậu bé Jeff sống ở quận Washington thích thú khắc chữ lên mu con rùa rồi thả nó đi. Bây giờ con rùa năm ấy vẫn còn sống và người cha 85 tuổi của cậu tình cờ phát hiện khi đi dạo trong khu rừng phía sau nhà với con chó Jack của người hàng xóm.

 

Có thể nhìn thấy rõ chữ “JC” và số “1965” mà anh Jeff Cokeley hồi xưa đã khắc lên bụng mai nó.

Khi đang đi thong thả, Jack bắt đầu huých mũi vào một con vật gì đó đang nằm trong bụi cây, ông Cokeley tò mò đến gần rồi nhận ra nó là một con rùa. Lúc đầu ông không để ý nhiều lắm nhưng linh cảm khiến ông quan sát nó kỹ hơn.

“Tôi nhặt nó lên và ngạc nhiên đây chính là con rùa của Jeff năm xưa,” ông Cokeley cảm động nói. “Đã 47 năm qua rồi mà dấu khắc trên mai nó vẫn còn y nguyên”.

Jeff, lúc đó là một cậu bé mới 13 tuổi, đã khắc chữ “JC” và số “1965” lên bụng mai con rùa rồi sau đó đã thả nó trở về với đời sống hoang dã. Việc khắc chữ lúc đó không làm tổn thương gì cho sức khỏe của con rùa vì mu của nó quá dày.

Anh Jeff, hiện là người đàn ông 59 tuổi đang sinh sống ở bang New York, rất cảm động khi xem những tấm hình của con rùa mà cha anh đã chụp gửi cho anh. Anh đã mỉm cười vui vẻ với kỷ niệm thân thương của thời thơ ấu khi còn sống ở quê nhà, rồi sau đó đem khoe với vợ của mình.

Anh Jeff hiện giờ đã là một người đàn ông 59 tuổi đang cảm động với ký ức thời thơ ấu.

Anh cũng thầm cảm ơn con chó Jack của nhà hàng xóm đã góp công giúp cho anh và con rùa năm xưa có cơ hội được “đoàn tụ”.

Theo các chuyên gia nghiên cứu về động vật học, loài rùa hộp Đông phương này có thể sống đến 100 tuổi trong điều kiện hoang dã thích hợp.

Ông Cokeley giữ nó lại nhà hai ngày rồi sau đó thả nó về khu rừng. Và, như thế nó có thể rảo bước trên đường đời thêm nhiều năm tháng nữa ..

Theo dailymail

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>